Comments Off

Tổng công ty Vận tải thủy chuẩn bị phát hành cổ phiếu lần đầu

(HNMO) – Ngày 11-3, tại Hà Nội, Tổng công ty Vận tải thủy-Bộ GTVT (VIVASO) đã tổ chức họp báo công bố phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Theo phương án cổ phần hóa đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tổng số cổ phần phát hành lần đầu của VIVASO là hơn 32,7 triệu cổ phần, mệnh giá mỗi cổ phần là 10.000 đồng. Trong đó, Nhà nước nắm giữ hơn 16 triệu cổ phần, chiếm 49% vốn điều lệ; Bán đấu giá công khai hơn 15,1 triệu cổ phần, chiếm 46,31% vốn điều lệ. Còn lại là bán ưu đãi cho người lao động trong doanh nghiệp. Phiên bán đấu giá lần đầu ra công chúng sẽ được tổ chức vào ngày 19-3 tới. Dự kiến sau khi cổ phần hóa, VIVASO sẽ có vốn điều lệ đạt 327,7 tỷ đồng.

VIVASO hiện đang quản lý, khai thác 3 cảng, cụm cảng sông chính là Cảng Hà Nội, Cảng Việt Trì, Cụm cảng Ninh Bình và nhiều cảng nhỏ tại các địa phương chủ yếu bốc xếp hàng hóa phục vụ cho các nhà máy điện, xi măng, hóa chất, các khu công nghiệp… Với hệ thống cầu tầu, kho tàng, bến bãi, Tổng công ty có khả năng bốc xếp được từ 8-10 triệu tấn hàng hóa/năm. Ngoài ra, VIVASO còn có đội tàu 248.800 tấn chất lượng tốt, đáp ứng mọi yêu cầu vận tải của khách hàng.

Filed in: Tin tức Tags: , , , , , , , , , , , ,

Related Posts

Bookmark and Promote!

© 2016 Danh bạ doanh nghiệp. All rights reserved. XHTML / CSS Valid.
Proudly designed by Theme Junkie.